Những công dụng tuyệt vời của dây rút nhựa

Những công dụng tuyệt vời của dây rút nhựaCuộc sống thường ngày, người ta có thể sáng tạo với những thứ vật dụng vốn dĩ là những thứ đơn giản thô sơ mà vô cùng hiệu quả.

Dây rút có thể được xem là một sản phẩm mang tính đột phát của ngành nghề làm sản phẩm nhựa. Nó đã hỗ trợ cho con người trong nhiều việc từ sinh hoạt cá nhân cho đến hoạt động buôn bán, kinh doanh và thậm chí là trang chí. Bằng nhiều cách khác nhau, họ đã dùng dây rút để: cột dây điện, cột hàng hóa, cột ống dầu, treo vật phẩm,…. Và ngoài ra còn những cách sử dụng dây rút cực kình sáng tạo mà bạn sẽ há hốc mồm khi xem qua.

Tạo hình cho trái cây

Trong nhiều năm trở lại đây xu hướng tạo hình trên trái cây là lan rộng ở nhiều quốc gia và tất nhiên là có cả Việt Nam. Đặc biệt là thường thấy trong việc tạo hình đặc biệt cho bưởi. Những dịp cận Tết nhà vườn thường hay tạo hình cho bưởi để cung cấp cho thị trường Việt Nam. Vì đặc trưng của nét văn hóa người Việt Nam thích chưng bưởi trên bàn thờ để có nhiều tài lộc trong năm mới. Dạng hình mà người ta thường tạo ra là kiểu hình hồ lô có tạo chữ trên mặt da của bưởi. Ngoài ra còn các loại trái cây khác cũng hay được tạo hình như dừa, dưa hấu, đào tiên, ổi,… và đều nhờ một phần trợ giúp của dây rút trong quá trình tạo hình.

 

 

Buộc dây rốn cho động vật, gia cầm sau khi sinh

Còn có thêm một coongn dụng tyệt vời khác của dây rút là sử dụng để buộc dây rốn cho các loài gia cầm sau khi sinh. Việc này rất quan trong vì nếu không làm kịp thời hoặc sử dụng các loại dây không sạch sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng huyết trên động vật, khả năng xuất huyết của con vật non là rất cao. Dây rút được áp dụng cho trường hợp này là hoàn toàn hợp lý vì tính linh động của nó và dễ dàng vệ sinh dây mà không sợ nhiễm khuẩn. Cách làm này được các chủ trang trại nuôi heo ở Tây Ban Nha áp dụng lên chính mô hình của mình và đạt hiệu quả cao nên được nhiều người áp dụng theo.

Trói động vật

Tùy theo loại động vật mà ra có thể chọn những loại dây rút có kích cỡ khác nhau. Dây rút có thể giúp trói động vật một cách khít nhất có thể mà vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Và thậm chí trong những trường hợp đặc biệt các viên cảnh sát hình sự có thể dùng để trói, buộc phạm nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp bình thường không nên dùng biện pháp này đối với người khác có thể sẽ làm bị thương ở vùng cổ tay, cổ chân cho người bị trói

Hiển thị tất cả kết quả cho ""