Các loại dây kẽm mạ được sử dụng trong công nghiệp

Các loại dây kẽm mạ được sử dụng trong công nghiệpDây kẽm mạ là loại dây được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, xây dựng, nông - lâm - thủy sản, ngành điện, thủ công mỹ nghệ, lưới sợi, hàng rào, hay các loại vật dụng hằng ngày khác.

Dây kẽm mạ là gì? 


Dây kẽm mạ thực chất được làm chủ yếu từ sắt và được phủ một lớp kẽm ở bề ngoài để tăng tính bền cho sản phẩm. Theo ước tính, hằng năm trên thế giới lãng phí hàng triệu tấn sắt do sử dụng lâu nên mài mòn và han rỉ. Việc phát minh ra dây mạ kẽm đã khắc phục và hạn chế tối đa tình trạng trên, bởi kẽm có độ bền cao hơn nhiều so với sắt.

 


Dây kẽm mạ là loại dây có độ dẻo vật lý và tính bền cao, do vậy, ngày nay các cơ sở sản xuất dây kẽm mạ đã sáng tạo ra nhiều loại sản phẩm từ dây kẽm mạ có tính ứng dụng cao trong đời sông. Chẳng hạn như: dây thép, thép gai, lưới B40 để làm hàng rào chắn; dây kẽm mạ cây được sử dụng để làm chuồng nuôi gia súc, gia cầm; lưới sợi; sàng cát,... nhờ tính ứng dụng cao như vậy nên dây kẽm mạ được sử dụng rộng rãi, hầu hết hộ gia đình nào cũng cần.

 

Các loại dây kẽm mạ:


Hiện nay trên thị trường có 2 hình thức mạ kẽm chính, đó là mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng


Đối với mạ kẽm điện phân, cũng cho ra 2 loại sản phẩm. Thứ nhất là mạ kẽm mờ, ở loại sản phẩm này ta thường thấy ngay bề mặt của nó có rất nhiều bột kẽm, có màu ghi xám. Thứ hai đó là mạ kẽm bóng, mạ kẽm bóng có bề mặt dây mạ có màu sáng bóng, bề mặt không còn bột kẽm và trơn.


Đối với mạ kẽm nhúng nóng, sản phẩm  này thường có độ dày cao hơn rất nhiều so với mạ điện phân, bề mặt cũng sáng bóng, đẹp hơn rất nhiều và nhất là độ bền thì gần như tuyệt đối theo độ bề của kẽm .


Do đó, giá thành của dây mạ kẽm nhúng nóng cao hơn so với mạ kẽm điện phân.


Nhưng nhìn chung thì mức giá của dây kẽm mạ là tương đối rẻ, phù hợp với túi tiền của hầu hết mọi người.


Đường kính sản phẩm khoảng từ 0,4mm-5,0mm. Ngoài ra đơn vị sản xuất có thể gia công theo yêu cầu của khách hàng.


Khối lượng của dây kẽm mạ dao động từ khoảng 20-500kg/cuộn.


Hiện nay, trên thị trường thường cung cấp các sản phẩm 0,5 ly; 1ly; 1,2ly; 1,5 ly; 2ly; 2,5ly; 3ly; 4ly; 5ly; 6ly,...để đáp ứng được từng mục đích sử dụng của tất cả khách hàng.


Với đội ngũ gia công, sản xuất dây kẽm mạ lành nghề, được hỗ trợ bởi hầu hết các thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại, chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng những loại dây kẽm mạ chất lượng, đẹp mắt và có tính ứng dụng cao. 


Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị sản xuất, cung cấp dây kẽm mạ uy tín, chất lượng. Song cũng tồn tại không ít địa chỉ kém chất lượng, sản xuất dây kẽm mạ nhằm mục đích thu lợi nhuận mà không hề quan tâm đến tiêu chuẩn chất lượng. Vì vậy, trước khi lựa chọn mua dây kẽm mạ, quý khách hàng hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng.

Hiển thị tất cả kết quả cho ""