Ứng dụng của lưới kim loại trong đời sống hiện nay

Ứng dụng của lưới kim loại trong đời sống hiện nayHiện nay, dưới sự phát triển của khoa học công nghệ những ứng dựng của kim loại được con người sử dụng tối ưu. Một trong số đó là chế tạo lưới kim loại với nhiều tính năng vượt trội được sử dụng ngày một rộng rãi trong đời sống.

Lưới kim loại có nhiều chủng loại khác nhau như lưới thép, lưới sắt, lưới kẽm, lưới inox hay các loại lưới làm bằng hợp kim.Cùng với đó là nhiều kiểu hình khác nhau: lưới đan, lưới dây, lưới hàn, lưới đục lỗ và có nhiều loại hình khác tùy vào mục đích sử dụng sao cho hiệu quả nhất.
Lưới kim loại được sử dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề và đồ vật trong cuộc sống sinh hoạt của gia đình.


1. Kiến trúc
Sử dụng lưới kim loại trong kiến trúc đang là “mốt” của thế kỉ 21. Một ngôi nhà thoải mái thoáng mát nhờ sử dụng tấm lưới kim loại.Chúng được sử dụng che chắn, bảo vệ cho đồ gỗ ngoài trời, ngoại thất và nội thất ốp, thông gió, hệ thống điều hòa không khí, trần treo và hệ thống sưởi nội thất.

 


2. Âm thanh
Khả năng lọc nhiễu âm thanh của lưới kim loại là vô cùng tuyệt diệu. Từ năm 1957 hãng Quad đã bất ngờ tung ra thị trường loa quad ESL 57 và 63 loại tĩnh điện với thùng loa bằng gỗ gỗ và lưới thép kim loại cho đến nay vẫn được đưa chuộng.Với những đặc tính lọc âm thanh nhiễu,dễ tùy biến không gỉ gét,dễ vệ sinh,màu sắc đa dạng.Lưới kim loại trang trí là sự lựa chọn trang trí tốt nhất trong hệ thống  âm thanh hiện đại.


3. Thiết bị nông nghiệp
Trong ngành nông nghiệp,lưới  kim loại và lưới sàn inox được sử dụng rất nhiều để làm bộ phận sang lọc, phân loại hạt và sấy khô. Ví dụ: máy sấy hạt, màn hình máy nghiền…


4. Trong chế tạo ô tô vận tải
Trọng lượng của một chiếc xe được giảm tải tối thiểu nhằm có được hiệu quả sử dụng nhiên liệu tối đa.Vì lí do đó lưới thép kim loại là sự lựa chọn lí tưởng trong việc tiết kiệm năng lượng ngoài ra sản phẩm này còn được sử dụng làm khí túi thải, thành phần muffler, xi lanh túi khí, lưới hoa và bảo vệ động cơ tải nhiệt.


5. Sử dụng như một tấm lọc hiệu quả
Các sản phẩm lưới kim loại được sử dụng trong việc kiểm tra gạch than, sỏi, quặng trong sàng lọc và phân loại các sản phẩm từ vật tư y tế, hóa chất tốt và dầu.


6. Vật dụng gia đình và các vật dụng khác 
Chúng ta có thể thấy ngay những vật dụng gia đình hay nhà bếp làm từ lưới kim loại, như rổ rá, khay đựng,..Lưới kim loại dùng làm hàng rào che chắn .


Với giá thành rẻ, tính ứng dụng cao trong nhiều ngành nghề, lưới kim loại đã trở thành một sản phẩm công nghệ được tin dùng và ưu chuộng  hiện nay.

Hiển thị tất cả kết quả cho ""