Vai trò của mỡ bôi trơn vòng bi

Đăng bởi quách khuôn vinh vào lúc 2017-08-24

Vai trò của mỡ bôi trơn vòng biNhư chúng ta đã biết, vòng bi, bạc đạn là 2 thiết bị khá phổ biến. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong bánh xe, máy công cụ, tua bin gió… Nhiệm vụ của chúng là truyền tải thông suốt chuyển động. Vì thế việc bảo trì giúp chúng hoạt động ổn định lâu dài là việc làm vô cùng cần thiết.

Có lẽ vì thế mà dầu bôi trơn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, Lytuanh xin chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh vòng vi và công dụng của dầu bôi trơn tới vòng bi. Hãy cùng tìm hiểu nhé.


Vòng bi lăn là một thành phần quan trọng của máy móc. Tải và chuyển động sẽ được truyền nhờ các yếu tố cán chạy giữa. Đây là thiết kế hiệu quả cao cho phép bề mặt kim loại phân cách bằng 1 khoảng cách hợp lý. Việc tiếp xúc trực tiếp của thành phần trong bạc đạn làm xuất hiện ma sát không mong muốn, chúng gây thiệt hại không nhỏ, thậm chí là gây ra hỏng hóc.


Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? 
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, lytuanh khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm dầu bôi trơn để giúp quá trình vận hành diễn ra thông suốt. Tùy thuộc vào mức độ tải trọng, tốc độ cũng như nhiệt độ vòng bi để lựa chọn dầu mỡ bôi trơn thích hợp.


Việc sử dụng dầu mỡ bôi trơn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của vòng bi lăn, đồng thời cho phép nó hoạt động tốt hơn, chịu được các tác động khắc nghiệt. 

 


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu bôi trơn có chức năng chuyên biệt. Vì thế, để chọn loại dầu phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến của các nhân viên bán hàng, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.


Khi đã chọn được loại ưng ý, bạn cũng không thể dùng mỡ bôi trơn vòng bi, đạn bac một cách bừa bãi bởi nó có thể phản tác dụng. Nếu dùng quá giới hạn sẽ khiến vòng bi hoạt động kém năng xuất, khả năng trao đổi nhiệt mất đi đồng thời là điều kiện sinh ra tạp chất, cho phép bụi bẩn bám vào. 


Vì thế, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như quy định mà nhà sản xuất đã đề ra.


Bản chất của việc sử dụng mỡ bôi trơn chính là dùng cho loại nào nên thấu hiểu đặc tính cơ bản của nó. Lựa chọn đúng mỡ bôi trơn không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn giúp máy móc hoạt động ổn định, lâu dài, an toàn.


Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về vai trò của mỡ bôi trơn trong các thiết bị. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có được cho mình kiến thức, kinh nghiệm để chọn ra loại mỡ bôi trơn phù hợp.


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""